Chè nha đam đường phèn

Chè nha đam đường phèn không những có tác dụng thanh mát giải nhiệt mà còn đặc biệt tốt cho sức khỏe, giúp đem lại làn da mịn màng, sáng bóng.

» Chè sắn nóng cho ngày mưa gió
» Chè bánh lọt nước cốt dừa
» Chè đậu xanh hạt sen

NGUYÊN LIỆU

- Nha đam: 2 cây
- Đường phèn: 250 gr
- Lá dứa: 1 bó
- Nước cốt chanh: 15 ml

Chè nha đam đường phèn
Chè nha đam đường phèn

CÁCH LÀM

- Để có món chè nha đam đường phèn ngon, đầu tiên các bạn cắt khúc và gọt bỏ hai hàng gai của nnha đam, lọc lấy phần thịt bên trong rồi ngâm khoảng 2 đến 3 phút trong nước muối để giảm nhớt và nha đam không bị đắng. Để loại bỏ nhớt hoàn toàn, bạn dùng 15ml nước cốt chanh ướp với nha đam khoảng 3 đến 5 phút rồi xả sạch lại. Tiếp theo, các bạn xả lại 3 lần bằng nước sạch. Sau đó tiếp tục ngâm và xả nước thêm 1 lần nữa cho thật sạch. 

- Dùng dao cắt nha đam ra thành những miếng hình hạt lựu vừa ăn. 

- Dùng một chiếc nồi sạch đặt lên trên bếp. Đổ nước khoảng ½ chiều cao của nồi, mở bếp ở mức lửa lớn. Đến khi nước sôi già, các bạn bỏ nha đam vào nấu trong thời gian 30 giây rồi vớt ra. Ngâm vào  nước đá lạnh phần nha đam vừa nấu. 

- Lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn, cho vào xay trong máy xay sinh tố lọc lấy nước màu. 

- Bắc một chiếc nồi lớn lên bếp, đổ 250g đường phèn cùng 2,5 lít nước cùng lá dứa và mở lửa lớn. 

- Đến khi đường phèn tan hết, các bạn thả nha đam đã ướp lạnh vào nấu trong khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp đi. 

- Đợi đến khi Chè nha đam đường phèn nguội hẳn các bạn để nguội hẳn rồi cho vào trong tủ lạnh, và thưởng thức.

0 coment�rios:

Post a Comment