Chè củ năng nước cốt dừa

Chè củ năng nước cốt dừa với củ năng ngọt bùi, lớp vỏ bột hơi dai, nước cốt dừa béo ngậy, ngát hương bưởi sẽ là lựa chọn số một trong những những ngày hè nắng nóng.

Chè củ năng rất dễ nấu lại có khả năng thanh nhiệt rất tốt. Các bạn có thể thêm món chè củ năng vào thực đơn các món chè thanh nhiệt cho cả gia đình trong hè này nhé!

» Cách nấu chè ngô ngon ngọt

NGUYÊN LIỆU

- Củ năng: 200 gr
- Bột năng: 250 gr
- Nước cốt dừa: 60 ml
- Lá dứa: 2 lá
- Hoa bưởi: vài bông
- Đường phèn: 200 gr
- Nước hoa bưởi: 100 ml

Chè củ năng nước cốt dừa
Chè củ năng nước cốt dừa

CÁCH LÀM

- Để nấu chè củ năng nước dừa, đầu tiên các bạn đem củ năng đi gọt vot, rửa sạch, thái hạt lựu.

- Lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn, xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.

- Chia củ năng làm 2 phần, 1 phần để nguyên, 1 phần cho lá dứa vào để một lúc cho thấm màu. Nếu thích món chè có nhiều màu sắc, bắt mắt hơn các bạn có thể dùng lá thêm lá cẩm, và một số loại lá cho màu tự nhiên khác để nhuộm màu cho củ năng.

- Cho bột năng vào trộn đều với các phần củ năng đã thái hạt lựu và nhuộm màu để bột bám đều vào củ năng.

- Cho củ năng đã lăn bọt qua rá thưa, vỗ nhẹ để bột thừa rơi hết.

- Đun sôi nước, thả củ năng vòa, đến khi củ năng nổi lên thì vớt ra, thả vào nước lạnh để củ năng không dính chùm.

- Chế biến nước: đun sôi 100 ml nước, cho đường phèn vào khuấy đều cho tới khi tan hết, cho tiếp 100 ml nước hoa bưởi vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Khi nước nguội cho củ năng vào đảo sơ cho củ năng thấm nước dùng.

- Múc chè ra chén, cho nước cốt dừa lên trên, ăn cùng đá bào sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm Chè củ năng cốt dừa!

0 coment�rios:

Post a Comment