» Chè đỗ đen
» Bột Lọc Khoai Lang Tím
» Chè nhân sâm hạt sen
NGUYÊN LIỆU
Hạt sen: 100 hạt
Nhãn lồng: 100 quả
Đường kính: 250 g
Nước hoa bưởi: 1 ml
Chè hạt sen long nhãn
CÁCH LÀM
- Hạt sen bóc vỏ, thông tâm, rửa sạch (nếu hạt sen khô thì rửa
sạch, ngâm nước lạnh khoảng 2 tiếng) cho vào nước lạnh đun sôi, hớt bỏ bọt, hạ
nhiệt đun đến khi hạt sen chín nhừ, không nát, vớt ra để ráo.
- Nhãn bóc vỏ, tách lấy phần thịt, xếp vào bát (10 bát, mỗi
bát 10 quả các bạn nhé).
- Hạt sen chín thì lồng vào trong phần thịt nhãn.
- Cho nước luộc sen vào xoong đun sôi, hòa tan đường, hớt bọt,
đun sôi lại, bắc ra để nguội, cho nước hoa bưởi vào khuấy đều, múc ra khoảng
2/3 bát, ăn nguội.
- Món chè hạt sen long nhãn sẽ ngon hơn nếu ăn mát, bạn có thể
cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức nhé.
0 coment�rios:
Post a Comment