» Chè vải đậu xanh
» Chè đậu đỏ bánh lọt
» Chè bí đỏ đậu xanh rau câu
NGUYÊN LIỆU
- Bột nếp: 100 gr- Nước cốt dừa: 80 - 90 ml
- Đường: 50 gr
- Trái cây: dưa hấu, kiwi, thanh long, dưa vàng (hãy thêm những loại trái cây bạn thích).
Chè trái cây thanh mát, giải nhiệt
CÁCH LÀM
- Dùng cây múc trong, múc các loại trái cây thành từng viên giống viên bi.
- Nấu 100gr đường phèn với 400 ml nước lạnh.
- Dùng một chiếc nồi sạch cho đường, nước cốt dừa vào đun sôi. Đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
- Cho bột nếp vào âu, đổ phần nước cốt dừa nóng vào từ từ, thực hiện nhồi bột từ 5 đến 7 phút để bột mịn, dẻo.
- Viên bột thành từng viên tròn như viên bi.
- Nấu một nồi nước sôi, thả từng viên bột vào luộc chín.
- Khi thấy bột chín, nổi lên thì các bạn luộc thêm khoảng 5-7 phút nữa thì vớt bột ra ngâm vào một tô nước lạnh.
- Cho thêm nước lạnh, đường cùng một chút xíu muối vào nồi và nấu ở lửa vừa. Đến khi nước sôi, đường tan hết thì các bạn bắt tắt bếp và để nguội.
- Vớt các viên bột cho vào trong nồi nước đường cùng với các viên trái cây.
Cuối cùng, các bạn múc chè trái cây ra ly, thêm đávà thưởng thức.
0 coment�rios:
Post a Comment