Chè hạt sen nấm tuyết được nấu cùng trà xanh, nấm tuyết và lựu nên có vị thơm của trà, chua dịu của lựu, bùi của hạt sen và một chút chút giòn giòn của nấm tuyết.
Chè hạt sen nấm tuyết ngọt thanh rất dễ chịu, ăn nhiều mà không ngán, rất thích hợp làm món tráng miệng trong những ngày mát trời này.
NGUYÊN LIỆU
- Trà xanh: 5 gr
- Nấm tuyết: 10 gr
- Lựu: 1 quả
- Hạt sen: 30 gr
- Đường phèn: tùy khả năng ăn ngọt
Chè hạt sen nấm tuyết
CÁCH LÀM
- Để có món chè hạt sen với nấm tuyết ngon, bước đầu tiên các bạn ngâm nấm và hạt sen trong nước lạnh cho nở.
- Lựu bỏ vỏ, tách lấy hạt. Sau đó, cho hạt lựu vừa tách vào cối xay của máy xay sinh tố, bật nút xay nhuyễn, lọc lấy nước.
- Cho túi trà xanh vào nồi, thêm lượng nước tùy thích rồi nấu sôi. Đậy nắp, đun lửa vừa.
- Tiếp đó các bạn thêm hạt sen vào nồi, đun sôi rồi bớt xuống lửa nhỏ đun cho tới khi hạt sen mềm, bở thì thêm đường phèn vào đun cho đường phèn tan hết.
- Cuối cùng, các bạn thêm nước lựu vào nồi rồi tắt bếp, múc chè ra chén, để nguội cho vào tủ lạnh hoặc ăn cùng đá bào rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món Chè hạt sen nấm tuyết !
0 coment�rios:
Post a Comment