Chè vải đậu xanh

Vải là một loại quả nhiệt đới đặc trưng, ăn rất ngon, nhất là nếu gặp được vải thiều Thanh Hà - Hải Dương. Vải ăn ngon, nhưng ăn nhiều thường hay bị nổi mụn.

Chè vải đậu xanh chính là một giải pháp lý tưởng. Tại sao chúng ta không kết hợp vị thơm ngọt của vải, với tính hàn của đậu xanh nhỉ?

Chỉ cần một chút khéo léo là chúng ta đã có một món chè thanh dịu, giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức.

» Chè đậu đỏ bánh lọt
» Chè bí đỏ đậu xanh rau câu
» Chè dứa hạt é

NGUYÊN LIỆU

- Đậu xanh: 100 gr
- Vài: 400 gr
- Đường: tùy khả năng ăn ngọt.

Cách nấu Chè vải đậu xanh ngon
Chè vải đậu xanh

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn rửa sạch vải, bỏ vỏ và hột rồi ngâm vải trong nước khoảng 2 tiếng đồng hồ. 

- Ngâm rửa đậu xanh trong nước khoảng 6 tiếng đồng hồ, bỏ hạt lép, hỏng. 

- Thái nhỏ vải rồi mang đi luộc. Các bạn vặn bếp ở mức lửa vừa và luộc vải trong khoảng 10 phút. Sau đó, các bạn cho đậu xanh vào đun cùng. Đến khi đậu xanh nở hết và chín nhuyễn thì các bạn thêm đường vào, khuấy đều lên, đun thêm 10 phút nữa là đã hoàn thành xong cách nấu chè vải đậu xanh. 

- Khi ăn, các bạn múc chè ra bát, chè vải đậu xanh sẽ ngon hơn khi thưởng thức lạnh.

0 coment�rios:

Post a Comment