Canh rong biển sườn non

Canh rong biển sườn non mát mát, thơm vị đặc trưng của sườn; cùng với cà rốt, cải ngồng giòn giòn, đậu hũ thi bùi bùi... rất quyến rũ.

» Gà cay phô mai kiểu Hàn

NGUYÊN LIỆU

- Sườn non: 200 gr
- Đậu hũ non: 1 miếng
- Rong biển khô: 2 miếng
- Gừng
- Tiêu
- Hành lá
- Hạt nêm

Canh rong biển sườn non
Canh rong biển sườn non

CÁCH LÀM

- Sườn non trần qua nước sôi, rửa lại cho sạch, cho vào nồi ninh cho ra nước ngọt.

- Đậu hũ cắt hạt lựu lớn (1 cm x 1 cm x 1 cm).

- Rong biển rửa sạch, ngâm nở, vớt để ráo.

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch cắt sợi.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Khi nồi sườn sôi các bạn nêm vừa hạt nêm + bột ngọt, thêm gừng cắt sợi. Tiếp tục cho  đậu hũ vào nấu sôi, tiếp đó cho rong biển, hành lá vào đảo nhanh. Tắt lửa.

- Múc Canh rong biển sườn non ra tô, rắc thêm tiêu.

0 coment�rios:

Post a Comment