Món salad rong biển rất phổ biến ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Rong biển được biết đến như một loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe.
NGUYÊN LIỆU
- Tôm sú: 200 gr
- Rong biển xanh: 10 gr
- Rong sụn: 10 gr
- Ớt Chuông:100 gr
- Xà lách tím: 200 gr
- Cà chua: 1 quả
- Hành tím: 1 củ
- Vừng trắng: 100 gr
Salad rong biển
CÁCH LÀM
Nước sốt trộn salad rong biển
cho 2 thìa dấm + 1 thìa đường + 1 thìa dầu ăn + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê tiêu vào tô nhỏ, khuấy đều
Làm salad
- Tôm luộc chín, bỏ đuôi, chẻ lưng.
- Rong sụn và rong biển ngâm nước cho nở, thái khúc vừa ăn.
- Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, xắt sợi.
- Xà lách rửa sạch.
- Cà chua, củ hành cắt múi cam.
- Cho xà lách + ớt + cà chua + hành củ + rong biển vào đĩa, xếp tôm lên trên, rưới nước trộn vào, rắc vừng lên rồi trộn đều khi ăn.
Chúc các bạn thành công với: Salad rong biển !
0 coment�rios:
Post a Comment