Chè đỗ đen

Chè đỗ đen không khó nấu, nhưng để nấu được chè đỗ đên ngon và nhanh nhừ thì không phải ai cũng biết.

» Bột Lọc Khoai Lang Tím
» Chè nhân sâm hạt sen
» Chè hạt sen long nhãn

NGUYÊN LIỆU

- Đỗ đen: 400gr
- Đường cát
- Dừa sợi tươi
- Vani
- Bột sắn dây (nếu thích)

Cách nấu Chè đỗ đen ngon
Chè đỗ đen

CÁCH LÀM

- Đỗ đen các bạn chọn hạt to đều, vỏ mỏng bóng, màu sắc đậm, cắn thử thấy giòn là đỗ mới. Sau đó đãi sạch, nhặt bỏ những hạt nổi. (Nếu có thời gian và chưa cần ăn gấp, các bạn có thể ngâm đỗ 4 - 5 tiếng thì khi ninh đỗ sẽ nhanh nhừ hơn).

- Đỗ đen rửa sạch, cho vào nồi cơm điện, đổ nước ngập cỡ 2 đốt ngón tay và ninh đỗ. 

- Khi nồi chè sôi được khoảng 5 phút, các bạn bật nồi sang chế độ ủ. Để nồi chè ở chế độ ủ khoảng 15 phút thì bật lại sang chế độ nấu để chè sôi lại. Vài phút sau, bạn kiểm tra thì hạt đỗ đã nhừ rồi.

- Gạn nước sang một nồi khác. Đảo đều 300gr đường cát với hạt đỗ rồi đun lên cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

- Tiếp đó, trút nước trở lại nồi.

- Muốn chè đỗ đen sánh và thơm, bạn hãy hòa chút bột sắn dây và thêm vani vào. 

- Lúc múc chè đỗ đen ra ăn, bạn cũng có thể cho thêm ít sợi dừa tươi nữa nhé.

0 coment�rios:

Post a Comment