Sườn sốt tàu xì có chút đậm đà từ gia vị, thêm chút tàu xì và không thể thiếu vị thơm nồng từ hạt tiêu, vị cay từ trái ớt làm cho món ăn dường như thấm vị và lan tỏa thêm.
» Gỏi mướp đắng tai heo
» Gỏi mướp đắng tai heo
NGUYÊN LIỆU
- Sườn lợn: 800 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Dưa chuột: 1 quả
- Ớt chuông: 1/2 quả
- Dầu ăn: 200 ml
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Xì dầu: 20 ml
- Tàu xì: 50 gr
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Bột bắp: 1 thìa cà phê
- Hạt nêm: 2 thìa
- Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê
- Ớt xay: 1/2 thìa cà phê
- Gia vị: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước màu, 1 thìa cà phê muối, 1/2 chén nước dùng.
Sườn xốt tàu xì
CÁCH LÀM
- Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng dài khoảng 10cm. Cắt bớt phần thịt để lộ phần xương. Ướp sườn với muối, tiêu, hạt nêm, để khoảng 20 phút cho thấm.
- Trứng gà đập ra bát đánh đều.
- Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, lấy phần thịt.
- Ớt chuông rửa sạch, bỏ lõi.
- Hành tây bỏ vỏ lụa, rửa sạch.
- Dưa chuột, ớt chuông, hành tây tất cả xắt quân cờ hoặc hình vuông.
- Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
- Hành lá xắt nhỏ.
Nước xốt Sườn heo xốt tàu xì
Lấy chảo cho khoảng 1 thìa súp dầu ăn vào, cho 1/2 gừng vào xào cho săn vàng sau đó trút tỏi băm, tàu xì vào xào cho tới khi khô và thơm. Cho xì dầu, nước dùng, nước màu vào, đảo đều đến khi hỗn hợp có màu nâu hơi đen là được, nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Cho trứng gà vào sườn đã ướp, thêm ít bột bắp vào trộn đều. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho sườn vào chiên trong chảo ngập dầu đến khi sườn hoàn toàn chín. Lấy sườn ra, gạn bớt dầu ăn, trút rau củ vào đảo nhanh tay để giữ màu, cho rau củ vào đĩa. Đổ gừng còn lại vào, lắc đều và nhanh tay cho lửa bén vào chảo, tiếp đó cho sườn, xốt và rau củ vào, nấu thêm khoảng 2 phút nữa, nêm đường, ớt băm, hành lá vào. Tắt bếp.
- Cho Sườn sốt tàu xì ra đĩa, ăn kèm với cơm trắng rất ngon.
0 coment�rios:
Post a Comment