Chè Bột Lọc Khoai Lang Tím

Chè bột lọc khoai lang tím là món tráng miệng rất ngon lại có tác dụng thanh nhiệt rất tốt, phù hợp cho những ngày hè nắng nóng.

» Chè đỗ đen
» Chè nhân sâm hạt sen
» Chè hạt sen long nhãn

NGUYÊN LIỆU

- Bột lọc: 100 gr
- Khoai lang tím: 50 gr
- Lạc hạt: 50 gr
- Đường: 150 gr
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Dừa nạo sợi: 15-20 gr
- Vừng rang chín: 10-15 gr

Chè Bột Lọc Khoai Lang Tím
Chè Bột Lọc Khoai Lang Tím

THỰC HIỆN

- Lạc rửa sạch, luộc chín mềm.

- Gửng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

- Khoai lang tím gọt bỏ vỏ, luộc chín.  Khi khoai luộc xong còn nóng thì cho khoai cùng nước luộc khoai vào cối (lượng nước đủ để máy quay) xay sinh tố, xay cho khoai thật nhuyễn.

- Khoai xay xong vẫn còn nóng thì đổ từ từ vào bột, lấy đũa trộn đều. Thêm 80 gr đường, sau đó lấy tay nhào đều sao cho thành khối bột dẻo mà không dính tay. 

- Ngắt một chút bột, ấn dẹt rồi cho hạt lạc vào giữa, kéo các mép bột cho bao kín hết hạt lạc, sau đó đem vê tròn lại. 

- Cho những hạt lạc bọc bột vào nồi, đổ nước ngập mặt. Đun cho đến khi hạt lạc nổi lên mặt nước. 

-  Luộc thêm khoảng 4-5 phút nữa thì cho chỗ đường còn lại và gừng thái chỉ vào nồi chè. Sau đó tắt bếp, để chè nguội hẳn rồi múc vào từng bát nhỏ. Rắc lên trên bát chè một ít dừa nạo sợi và vừng rang chín. 

- Nếu thích ăn lạnh thì có thể cho thêm đá hoặc cho Chè Bột Lọc Khoai Lang Tímvào ngăn mát tủ lạnh.

0 coment�rios:

Post a Comment