» Chè nhãn nấm tuyết ngọt thanh
» Chè đậu đỏ trà xanh
» Chè sương sa hạt lựu
NGUYÊN LIỆU
- Đậu xanh (chà vỏ): 200 gr- Bột đao: 100 gr
- Đường: 150 gr
- Muối: 5 gr
- Nước lọc: 1 lít
- Vani: 1 ống (hoặc không dùng cũng được)
Chè hoa cau
CÁCH LÀM
- Để có món chè hoa cau ngon, trước tiên các bạn rửa sạch và ngâm đậu trong nước khoảng 3 - 4 tiềng.
- Tiếp đó các bạn cho đậu vào nồi, cho một chút muối, xóc đều, sau đó bắc nồi lên bếp, hấp chín đậu (hoặc luộc chín, khi các bạn lấy ra một vài hạt đậu, miết nhẹ giữa 2 ngón tay, thấy đâu tơi, mịn là được).
- Đổ nước vào nồi. Thêm đường, sau đó đun cho nước sôi rồi hòa bột đao với nước, đổ từ từ vào nồi. Các bạn vừa xuống bột vừa quấy đều, nhẹ tay đến khi đặc dần và bột trong là chín.
- Lúc này, các bạn cho đậu xanh đã hấp chín ở trên vào rồi khuấy đều, có thể cho thêm vani hoặc dầu hương bưởi để món chè thơm ngon hơn.
Vậy là các bạn đã hoàn thành cách nấu chè hoa cau rồi đó !
0 coment�rios:
Post a Comment