» Chè đậu đỏ trà xanh
» Chè sương sa hạt lựu
» Chè nha đam hạt sen
NGUYÊN LIỆU
- Nấm tuyết: 10 gr- Nhãn khô: 15 - 20 quả
- Kỳ tử: 5 gr
- Táo tàu: 15 quả
- Đường phèn: 20 gr
Chè nhãn nấm tuyết
CÁCH LÀM
- Để có món chè nhãn nấm tuyết ngon, đầu tiên các bạn rửa sạch nấm tuyết rồi ngâm nấm với nước ấm cho nở. Sau đó cắt bỏ phần cuống nấm và thái nhỏ.
- Nhãn khô + hạt kỳ tử + táo tàu rửa sạch, để riêng mỗi thứ trong một bát nhỏ.
- Nấm tuyết cho vào nồi nước lạnh, đun với lửa lớn tới khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ.
- Đường phèn đun đến khi tan hết đường thì thêm nhãn khô + táo tàu, đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Lúc này nước trong nồi hơi sánh lai, các bạn rắc hạt kỳ tử vào và tắt bếp.
- Múc chè ra bát ăn khi chè ấm, hoặc thưởng thức với đá lạnh.
- Chúc các bạn thành công với món chè nhãn nấm tuyết !
0 coment�rios:
Post a Comment