Chè đậu xanh phổ tai

Rảnh rỗi cùng bắt tay làm Món chè đậu xanh phổ tai thơm ngon, bổ dưỡng nào các bạn. Phổ tai giòn giòn kết hợp với phần đậu xanh ngọt nhẹ, bùi bùi, thanh mát thật thú vị.


NGUYÊN LIỆU

- Đậu xanh: 200 gr
- Phổ tai: 1 ít
- Đường: tùy khả năng ăn ngọt
- Muối

Chè đậu xanh phổ tai
Chè đậu xanh phổ tai

CÁCH LÀM

-  Để có món chè đậu xanh phổ tai ngon, đầu tiên bạn đãi đậu xanh thật sạch, loại bỏ đậu hỏng.

- Các bạn ngâm đậu qua một đêm với nước lạnh ngập mặt đậu, trong khi ngâm dùng muối trộn vào đậu.

- Xả nhiều lần để phổ tai sạch hết cát. Ngâm phổ tai trong nước lạnh đến khi nở bung ra.

- Đến hôm sau, các bạn dùng một chiếc nồi sạch cho đậu vào, thêm nước ngập mặt đậu, đun sôi cho đến khi đậu mềm ra. Đợi đậu thật mềm thì các bạn mới cho đường cát từ từ vào, đun ở mức lửa nhỏ để đậu thấm đều đường. 

- Tiếp đó nhanh tay cho phổ tai tiếp vào, lấy muối khuấy đều để phổ tai hòa quyện với đậu xanh. 

- Đợi đến khi sôi lại thì bạn tắt bếp đi. Đợi khi chè nguội thì bạn cất vào tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công với món Chè đậu xanh phổ tai !

0 coment�rios:

Post a Comment