» Cách nấu chè hoa cau ngon
» Chè nhãn nấm tuyết ngọt thanh
» Chè đậu đỏ trà xanh
NGUYÊN LIỆU
- Khoai lang: 2 củ- Trân châu: 50 gr
- Đậu xanh chà vỏ: 100 gr
- Cốt dừa: 1/2 hộp
- Đường: tùy khả năng ăn ngọt
- Muối: 5 gr
Chè khoai lang đậu xanh
CÁCH LÀM
- Để có món chè khoai lang đậu xanh ngon, đầu tiên các bạn gọt vỏ khoai lang, thái nhỏ.
- Ướp khoai lang với 2 thìa cà phê đường và chút xíu muối để món chè khoai đậm đà hơn.
- Tiếp đó các bạn cho đậu xanh vào nồi, đun mềm.
- Khi đậu xanh đã mềm các bạn cho hạt trân châu vào.Để nhỏ lửa chừng 15 phút thì tiếp tục thả khoai lang vào, đun thêm vài phút nữa rồi cho đường.
- Cuối cùng các bạn cho nước cốt dừa, để nồi chè khoai lang sôi lại thì tắt bếp.
- Múc Chè khoai lang đậu xanh để nguội một chút và dùng khi còn ấm.
0 coment�rios:
Post a Comment