NGUYÊN LIỆU
- Chân gà rút xương: 200 gr- Thịt nạc vai: 100 gr
- Mỡ phần: 50 gr
- Tôm tươi: 100 gr
- Cua bể: 1 con
- Giò lụa: 40 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Dưa chuột: 300 gr
- Chanh tươi: 2 quả
- Ớt sừng: 1 quả
- Rau mùi: 20 gr
- Hành khô: 1 củ
- Vừng: 20 gr
- Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, mì chính, đường.
Gỏi tôm cua chân gà
CÁCH LÀM
- Chân gà rút xương các bạn rửa sạch, luộc chín, để nguội.
- Thịt lợn và mỡ phần luộc chín, thái chỉ.
- Giò lụa thái chỉ.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi.
- Cua rửa sạch, bóc yếm, luộc chín, gỡ lấy thịt.
- Trứng tráng mỏng, thái chỉ.
- Dưa chuột rửa sạch, dùng dao sắn thái mỏng.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái chỉ.
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Các bạn pha môt bát nước bao gồm: nước cốt chanh + đường + muối + ớt (cay tùy ý). Thường là 1/2 thìa muối + 2 thìa đường + 3 thìa nước cốt chanh + ớt.
- Các bạn cho các nguyên liệu kể trên vào trong một tô inox lớn, sau đó trộn nước nộm vừa pha kể trên vào.
- Để một lúc cho ngấm gia vị rồi các bạn vắt nhẹ cho nộm ráo nước, bày ra đĩa.
- Khi ăn Nộm tôm cua chân gà các bạn rắc vừng rang lên trên.
0 coment�rios:
Post a Comment