Gỏi tôm cua chân gà

Nộm tôm cua chân gà là món gỏi khá lạ, đặc biệt là ở sự kết hợp các nguyên liệu. Gỏi nổi mùi thơm của cua, nước dùng ngọt, béo, hơi chua.


NGUYÊN LIỆU

- Chân gà rút xương: 200 gr
- Thịt nạc vai: 100 gr
- Mỡ phần: 50 gr
- Tôm tươi: 100 gr
- Cua bể: 1 con
- Giò lụa: 40 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Dưa chuột: 300 gr
- Chanh tươi: 2 quả
- Ớt sừng: 1 quả
- Rau mùi: 20 gr
- Hành khô: 1 củ
- Vừng: 20 gr
- Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, mì chính, đường.

Cách làm món Gỏi tôm cua chân gà ngon
Gỏi tôm cua chân gà

CÁCH LÀM

- Chân gà rút xương các bạn rửa sạch, luộc chín, để nguội.

- Thịt lợn và mỡ phần luộc chín, thái chỉ.

- Giò lụa thái chỉ.

- Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi.

- Cua rửa sạch, bóc yếm, luộc chín, gỡ lấy thịt.

- Trứng tráng mỏng, thái chỉ.

- Dưa chuột rửa sạch, dùng dao sắn thái mỏng.

- Ớt sừng bỏ hạt, thái chỉ.

- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

- Các bạn pha môt bát nước bao gồm: nước cốt chanh + đường + muối + ớt (cay tùy ý). Thường là 1/2 thìa muối + 2 thìa đường + 3 thìa nước cốt chanh + ớt.

- Các bạn cho các nguyên liệu kể trên vào trong một tô inox lớn, sau đó trộn nước nộm vừa pha kể trên vào.

- Để một lúc cho ngấm gia vị rồi các bạn vắt nhẹ cho nộm ráo nước, bày ra đĩa.

- Khi ăn Nộm tôm cua chân gà các bạn rắc vừng rang lên trên.

0 coment�rios:

Post a Comment