Cách gà tẩm bột rán

Cách gà tẩm bột rán là món ăn được nhiều bạn yêu thích. Món ăn có màu vàng rơm, ngoài giòn, trong mềm, ngọt tự nhiên của thịt gà.


NGUYÊN LIỆU

- Cánh gà: 1 kg
- Bột mì: 500 gr
- Trứng gà: 2 quả
- Xà lách: 300 gr
- Cà chua: 200 gr
- Ớt tươi: 10 gr
- Hành tây: 100 gr
- Hành khô: 20 gr
- Tỏi khô: 1 củ
- Rau mùi
- Gia vị: Dấm, đường, nước mắm, muối, mì chính, tiêu xay.

Cách làm món Cách gà tẩm bột rán ngon
Cách gà tẩm bột rán

CÁCH LÀM

- Cánh gà các bạn mua về rửa sạch, trần qua nước sôi, để ráo, rút xương cánh, ướp tiêu, muối, mì chính.

- Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Lòng trắng trứng đánh tan, trộn bột mì, nước lã, lòng đỏ trứng để bột vừa sánh mượt, cho tiêu, muối, mì chính vào trộn đều, cho lòng trắng trứng vào trộn nhẹ.

- Đun dầu ăn nóng già, lấy cánh gà nhúng vào bột, thả vào chảo dầu ăn, rán chín vàng, vớt ra để ráo mỡ.

- Tỏi khô bóc vỏ, ớt băm nhỏ ngâm vào dấm, hòa nước mắm, nước đun sôi để nguội, đường, dấm, tỏi, ớt, hành thành nước chấm chua cay mặn ngọt.

- Xà lách, rau mùi nhặt rửa sạch, vẩy ráo.

- Hành tây bóc vỏ, thái mỏng, ngâm vào dấm.

- Cà chua thái khoanh tròn mỏng.

- Cho Cách gà tẩm bột rán ra đĩa, trang trí bằng cà chua, xà lách, ăn cùng với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đều ngon.

0 coment�rios:

Post a Comment