» Chả giò cốm
» Gỏi măng cụt tôm thịt
» Thịt viên thập cẩm chiên
NGUYÊN LIỆU
- Bưởi: 500 gr
- Tôm sú: 300 gr
- Thịt ba rọi: 300 gr
- Cà rốt: 50 gr
- Hành tây: 20 gr
- Ngò rí: 20 gr
- Húng lủi: 1 ít
- Tỏi: 3 tép
- Dầu ăn: 1 thìa
- Nước trộn gỏi: 2 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp nước lọc + 2 thìa cà phê đường + ¼ thìa cà phê ớt băm + nước cốt ½ quả chanh. Tất các gia vị trộn đều, đánh tan.
CÁCH LÀM
- Bưởi các bạn gọt vỏ, bỏ hạt, tách lấy phần tép, để miếng vừa ăn.
- Tôm sú rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, chẻ sống lưng (để khi bóp gỏi tôm nở bung rất đẹp và ngấm gia vị.)
- Thịt ba rọi rửa sạch, luộc chín, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Hành tây lột vỏ, thái sợi.
- Ngò rí, húng lủi rửa sạch, thái nhuyễn.
- Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ.
- Tỏi bóc vỏ, thái lát.
- Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng, để riêng.
- Cho bưởi + tôm + thịt ba rọi + cà rốt + hành tây vào tô lớn, rưới nước mắm trộn gỏi vào trộn đều. Tiếp đó các bạn cho rau thơm, tỏi phi vào đảo đều.
- Cuối cùng Cho gỏi bưởi tôm thịt ra đĩa, dọn dùng kèm nước mắm chua ngọt.
0 coment�rios:
Post a Comment