Gỏi bưởi tôm thịt

Gỏi bưởi tôm thịt với từng tép bưởi chua nhẹ, trộn với tôm, thịt ngọt mềm, bên trên là hành phi thơm vàng, càng ăn càng đã!

» Chả giò cốm
» Gỏi măng cụt tôm thịt
» Thịt viên thập cẩm chiên

NGUYÊN LIỆU


- Bưởi: 500 gr
- Tôm sú: 300 gr
- Thịt ba rọi: 300 gr
- Cà rốt: 50 gr
- Hành tây: 20 gr
- Ngò rí: 20 gr
- Húng lủi: 1 ít 
- Tỏi: 3 tép 
- Dầu ăn: 1 thìa
- Nước trộn gỏi: 2 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp nước lọc + 2 thìa cà phê đường + ¼ thìa cà phê ớt băm + nước cốt ½ quả chanh. Tất  các gia vị trộn đều, đánh tan.

Gỏi bưởi tôm thịt
Gỏi bưởi tôm thịt

CÁCH LÀM

- Bưởi các bạn gọt vỏ, bỏ hạt, tách lấy phần tép, để miếng vừa ăn.

- Tôm sú rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, chẻ sống lưng (để khi bóp gỏi tôm nở bung rất đẹp và ngấm gia vị.)

- Thịt ba rọi rửa sạch, luộc chín, thái miếng mỏng vừa ăn.

- Hành tây lột vỏ, thái sợi. 

- Ngò rí, húng lủi rửa sạch, thái nhuyễn. 

- Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ. 

- Tỏi bóc vỏ, thái lát.

- Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng, để riêng.

- Cho bưởi + tôm + thịt ba rọi + cà rốt + hành tây vào tô lớn, rưới nước mắm trộn gỏi vào trộn đều. Tiếp đó các bạn cho rau thơm, tỏi phi vào đảo đều.

- Cuối cùng Cho gỏi bưởi tôm thịt ra đĩa, dọn dùng kèm nước mắm chua ngọt.

0 coment�rios:

Post a Comment