Gỏi măng cụt tôm thịt

Gỏi măng cụt tôm thịt thanh mát sẽ là món ngon tuyệt diệu vừa tốt cho sức khỏe, lại có tác dụng giảm cân.

» Thịt viên thập cẩm chiên
» Bánh tráng trộn xoài
» Lẩu bò sa tế

NGUYÊN LIỆU

- Măng cụt: 1 kg
- Thịt ba chỉ: 150 gr
- Tôm sú: 200 gr
- Mực khô xé: 50 gr
- Dừa nạo: 50 gr
- Vừng rang: 20 gr
- Chanh tươi: 2 quả
- Ớt: 1 quả
- Muối: 5 gr
- Nước mắm: 1 thìa
- Đường: 1 thìa

Cách làm Gỏi măng cụt tôm thịt ngon
Gỏi măng cụt tôm thịt

CÁCH LÀM

- Thịt ba chỉ rửa sạch, trần qua nước sôi, rửa sạch lại rồi luộc chín, thái con chì.

- Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng, bổ dọc.

- Mực khô luộc chín, xé sợi.

- Lấy phần múi măng cụt ra, cho vào tô nước đá lạnh có hòa chút đường, khoảng 1 phút vớt ra. Thao tác này giúp phần múi sẽ không bị đen.

- Chanh vắt lấy nước cốt.

- Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

- Pha nước trộn: Khuấy tan nước cốt chanh + đường + muối + ớt  + nước mắm.

- Cho măng cụt ra vào tô, cho thịt + tôm + mực và dừa nạo vào, trộn đều sau đó cho ra đĩa, rắc vừng lên trên.

Chúc các bạn thành công với món Gỏi măng cụt tôm thịt !
Không những có vị ngon, ngọt và bỏ dưỡng mà măng cụt còn chứa nhiều xanthone có khả năng giảm lượng cholesterol xấu trong máu, hạ huyết áp. Cholesterol xấu trong máu khi bị lão hóa sẽ tạo một lớp mảng bám trong mạch máu, gây hại cho quá trình tuần hoàn máu. Nhờ kháng thể xanthone sẽ làm giảm sự ảnh hưởng cholesterol xấu chống lại bệnh béo phì, thích hợp cho người giảm cân.

0 coment�rios:

Post a Comment