NGUYÊN LIỆU
- Gà ta: 1 con- Nước dừa tươi: 200 gr
- Hành khô: 20 gr
- Dầu ăn: 100 gr
- Mạch nha: 10 gr
- Gia vị: muối, tiêu
CÁCH LÀM
- Gà sơ chế sạch, lâu khô, ướp tiêu, muối, hành khô băm nhỏ vào bụng gà.
- Hòa mạch nha với 40 ml nước rồi xoa đều khắp da gà, cứ 15 phút lại xoa một lần, làm như vậy từ 2 - 3 lần.
- Đun dầu ăn nóng già, cho gà vào quay vàng đều, sau đó vớt sang một nồi khác, cho nước dừa vào, đậy kín vung, đun nhỏ lửa cho tới khi gà chín mềm và nước cạn, cho hành băm nhỏ vào đậy kín vung để thêm 10 phút, lấy gà ra chặt miếng, bày vào đĩa, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công với món Gà quay nước dừa !
0 coment�rios:
Post a Comment