Cách làm Kim chi su hào

Trong các chia sẻ trước mình đã trình bày với các bạn cách làm các loại  kim chi cải thảo, dưa chuột, và kim chi của cải. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về  kim chi su hào.

Cách làm Kim chi su hào hơi khác biệt với các loại khác vì trong thành phần nguyên liệu còn có tôm, cá khô. Thời gian muối cũng lâu hơn một chút.

Cách làm Kim chi su hào ngon

NGUYÊN LIỆU

- Su hào: 1kg
- Củ cải trắng: ½ củ
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: ½ củ
- Táo tây: ½ quả
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành boa-rô (tỏi tây): 1 cây
- Lá hẹ: 50 gr
- Cơm nếp: 50gr
- Đường: 20 gr
- Muối tinh: 50 gr
- Tôm khô (hoặc tươi): 30gr
- Cá cơm khô: 10gr
- Nước mắm: 60ml
- Ớt bột Hàn Quốc: 150 gr

Cách làm Kim chi su hào ngon

CÁCH LÀM

- Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông quân cờ (chiều 2 cm x 2 cm)

- Xóc su hào với muối, để trong khoảng nửa tiếng sau đó xả lại với nước sạch, đổ ra rổ cho ráo nước.

- Tôm tươi đem hấp chín, bóc vỏ, bỏ đầu (nếu các bạn sử dụng tôm khô thì ngâm qua nước sôi cho nở rồi rửa sạch, để ráo).

- Cá cơm rửa qua nước cho sạch bụi bẩn và tạp chất.

- Cho cá và tôm vào trong một nồi nhỏ, cho một bát con nước và một mẩu gừng đập dập vào đun cùng trong khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.

- Cà rốt + củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái chân hương.

- Táo và hành tây gọt vỏ, thái miếng.

- Gừng gọt vỏ rửa sạch, hành khô lột bỏ vỏ.

- Cho tôm + cá cơm + táo + hành tây + gừng + hành khô vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn tất cả.

- Bước tiếp theo các bạn hỗn hợp đã xay với cơm nếp và nước mắm.

- Tỏi tây và lá hẹ rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Trộn đều hỗn hợp đã trộn ở trên với củ cải, cà rốt, tỏi tây, hẹ. Cuối cùng là ớt, tùy khả năng ăn cay mà các bạn cho lượng ớt bột nhiều ít.

- Sau đó các bạn đem hỗn hợp trên ướp vài su hào, cho vào hộp nhựa, đậy kín, sau 2 - 3 ngày có thể dùng được.

- Khi Kim chi Su hào ngấu các bạn nên cho vào tủ lạnh để bảo quản được lâu và dùng dần.

0 coment�rios:

Post a Comment