Cách làm Kim chi dưa chuột

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn món làm  Kim chi dưa chuột theo kiểu "làm nhanh, ăn gọn". Nghĩa là không phải đợi như Kim chi củ cải hay Kim chi cải thảo.

NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu cho 1 mẻ Kim chi dưa chuột
- Dưa chuột: 500 gr
- Cà rốt: 100 gr
- Hành tây: 1/2 củ nhỏ
- Lá hẹ: 50 gr

Cách làm Kim chi dưa chuột ngon

Nguyên liệu cho nước sốt kim chi

- Tỏi: 1/2 củ
- Ớt bột Hàn Quốc: 60 gr
- Nước mắm: 45 gr
- Đường: 15 gr
- Muối: 5 gr
- Dấm gạo: 30 ml
- Dầu vừng (dầu mè): 5 ml
- Hạt vừng rang: 10 gr
- Nước lã đun sôi

Cách làm Kim chi dưa chuột ngon

CÁCH LÀM

- Dưa chuột các bạn rửa sạch, bổ đôi, sau đó bổ làm tư.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

- Hành tây lột vỏ, thái mỏng.

- Lá hẹ nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho dưa chuột, cà rốt, hành tây, lá hẹ vào một khay lớn.

Chuẩn bị nước sốt Kim chi dưa chuột

- Tỏi bóc vỏ, đâp dập, băm nhỏ.

- Trộn chung tỏi, ớt bột, nước mắm, đường, muối, dấm gạo, dầu vừng, vừng, và một ít nước trong một tô lớn.

- Đổ hỗn hợp gia vị trên vào khay đựng dưa chuột + hành tây + lá hẹ + cà rốt, trộn đều. Các bạn nên sử dụng găng tay ni lông sạch để trộn cho đều và đảm bảo vệ sinh.

- Với Cách làm Kim chi dưa chuột theo kiểm siêu tốc này các bạn có thể ăn ngay sau 30 phút, và có thể để được vài giờ.

0 coment�rios:

Post a Comment