Cách làm Kim Chi cải thảo

Kim chi là một món ăn truyền thống của người Triều Tiên. Món ăn này được chế biến bằng phương pháp muối chua (lên men), giống như các món dưa cải, cà muối, dưa hành ở Việt nam. Điểm khác biệt là ngoài vị chua thì các món Kim Chi nói chúng đều khá cay.

Kim chi không chỉ là một món ăn, nó còn là một nét văn hóa của người dân trên bán đảo Triều Tiên, với cả trăm loại khác nhau. Riêng tại Hàn Quốc còn có một bảo tàng riêng cho món ăn này giới thiệu về sự hình thành, lịch sử, cách chế biến các loại Kim Chi.

Hôm nay Bí Ngô sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món  Kim chi cải thảo, với nguyên liệu chính là cải thảo, ớt, tỏi, muối - đây cũng là loại Kim chi phổ biến và được yêu thích tại quê hương của nó cũng như nhiều noi khác trên thế giới.


Cách làm Kim Chi cải thảo ngon

NGUYÊN LIỆU

- Cải thảo: 2 cây
- Muối tinh: 60 gr

Rau củ muối kèm

- Củ cải: 200 gr
- Cà rốt: 100 gr
- Hành lá: 5 cây
- Hẹ: 100 gr

Gia vị muối Kim chi

- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 5 gr
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Nước mắm: 50 ml
- Muối: 25 gr
- Nước: 250 ml
- Bột gạo nếp: 15 gr
- Đường trắng: 15 gr
- Ớt bột Hàn Quốc: 100 gr

CÁCH LÀM

- Cải thảo cắt làm đôi, mỗi nửa cải thảo các bạn cắt thành các đoạn ngắn.

Cách làm Kim Chi cải thảo ngon

- Ngâm cải thảo vào trong nước lạnh có pha muối (loãng) trong khoảng 2 tiếng.

- Sau hai tiếng các bạn rửa cải thảo bằng nước sạch vài lần cho thật sạch.

- Cho nước và bột gạo vào trọng một nồi nhỏ, hòa vào nhau, đun trên ngọn lửa vừa trong khoảng 10 phút cho tới khi sôi, vừa đun vừa khuấy bằng đũa. Thêm đường, nấu tiếp hơn 1 phút, khuấy đều. Tắt bếp để cho hồ nguội bớt.

Cách làm Kim Chi cải thảo ngon

- Cà rốt + củ cải gọt bỏ bỏ, thái sơi, rửa sạch, để ráo cho vào nồi hồ.

Cách làm Kim Chi cải thảo ngon

Hoàn thiện kim chi

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Hành tây lột vỏ,băm nhỏ.

- Pha hỗn: tỏi, gừng, hành tây, nước mắm, muối, ớt bột Hàn Quốc.

- Phết hỗn hợp vừa pha lên các lá cải thảo, cho vào trong họp kín.

Cách làm Kim Chi cải thảo ngon

- Kim chi cải thảo có thể dùng sau 03 ngày.

- Khi Kim chi cải thảo bắt đầu lên men các bạn có thể cho vào tủ lạnh để ăn dần.

» Cách làm kim chi củ cải
» Món ăn đường phố Hàn Quốc
» Con đường đưa kim chi thành huyền thoại xứ Hàn

0 coment�rios:

Post a Comment