Hôm trước Bí Ngô đã giới thiệu với các bạn Cách làm Kim chi cải thảo đúng điệu Hàn Quốc. Hôm nay mình sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn Cách làm Kim chi củ cải.
NGUYÊN LIỆU
- Củ cải trắng: 1 kg
- Muối: 30 gr
Gia vị tẩm ướp cho kim chi củ cải
- Táo: 100 gr
- Lê: 100 gr
- Ớt bột Hàn Quốc: 150 gr
- Gừng: 1 củ
- Tỏi: 5 củ
- Lá hẹ: 1 bó
- Tôm khô: 15 gr
- Bột gạo nếp: 15 gr
- Nước sạch: 150 ml
- Đường: 15 gr
- Muối: 5 gr
- Nước mắm: 50 gr
Kim chi củ cải
CÁCH LÀM
- Củ cải trắng các bạn chọn loại to, gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng vừa. Các bạn nên sử dụng loại dao bào lớn thái cho nhanh.
- Cho củ cải vào một thau inox, cho 30 gr muối vào ướp củ cải trong 20 phút cho củ cải hơi mềm.
- Ngâm củ cả trong nước đun sôi để nguội để củ cải không bị mặn. Sau đó vớt củ cải ra để ráo nước.
- Táo + lê gọt vỏ, băm nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ, rửa sạch. Cả tỏi và gừng đều đập dập, băm nhỏ.
- Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho ớt bột ra một tô lớn, cho nước mắm vào khuấy đều. Cho táo + lê + gừng + tỏi đã băm nhỏ ở trên vào.
- Cho 150 ml nước và bột gạo nếp vào một nồi sạch, quấy đều, đun trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy để tạo thành hồ, sau đó cho hỗn hợp táo + gừng + lê + tỏi + nước mắm + ớt vào, thêm đường và muối, trộn đều.
- Đợi hỗn hợp trên nguội thì đem trộn chung với củ cải, cất vào trong hộp nhựa kín, đậy nắp. Sau 3 ngày thì có thể dùng được.
- Các bạn có thể cho Kim chi vào tủ lạnh để ăn dần.
- Độ cay của Kim chi củ cải tùy thuộc vào khả năng ăn cay của các bạn mà gia giảm lượng ớt.
0 coment�rios:
Post a Comment