Nộm gà bắp cải

Tết về, Mama luộc cho con gà mang lên để đầu năm khỏi phải đi chợ. Phải cái nó hơi mỡ màng nên chỉ măm 2 cái đùi, phần đầu cổ cánh thì để nấu canh, dư lại cái lườn để mai làm nộm gà bắp cải ăn đỡ ngán, tiện chia sẻ với cả nhà:

NGUYÊN LIỆU

- Thịt ức gà: 1 cái
- Sả: 3 củ
- Bắp cải: 300 g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Rau mùi + bạc hà: 1 mớ nhỏ
- Lạc rang: 1/2 bát con
- Gia vị: 3 thìa nước mắm, 4 thìa đường đường, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa tương ớt, 3 thìa hành phi khô.

Món ăn ngon: Nộm gà bắp cải
Nộm gà bắp cải

CÁCH LÀM

- Thịt ức gà rửa sạch, luộc chín cùng với sả cho thơm. Khi thịt nguội thì xé sợi (với con gà của mình Mama đã luộc sẵn thì chỉ việc xé thôi).

- Bắp cải bào mỏng.

- Cà rốt thái chỉ.

- Hành tây xắt lát.

- Lạc rang xát vỏ, đập dập.

- Chờ thịt bớt nóng, dùng tay xé thành sợi mỏng.

- Pha hỗn hợp gồm nước nộm gồm: đường, nước cốt chanh, tương ớt vừa chua cay mặn ngọt.

- Trộn đều bắp cải, cà rốt, hành tây, rau mùi và bạc hà vào một tô to. Tiếp đó, cho thịt gà và nước trộn vào tô, trộn đều, để 30 phút cho gia vị ngấm đều.

- Khi ăn, cho Nộm gà bắp cải ra đĩa, rắc lạc rang và hành phi lên.

0 coment�rios:

Post a Comment