Salad chay với rong nho

Salad chay với rong nho là món khai vị lý tưởng, có thể dùng để chống ngán, rất hợp với bữa cơm gia đình.

NGUYÊN LIỆU

- Rong nho: 120 gr
- Xà lách: 100 gr
- Dưa chuột: 2 quả
- Cà chua: 3 quả
- Đậu hũ chiên: 2 miếng
- Tàu hũ ki (váng đậu): 1 miếng
- Dầu ăn: 1 thìa cà phê
- Gia vị: đường, muối, dấm gạo.

Salad chay với rong nho

CÁCH LÀM

- Rong nho tươi các bạn ngâm trong nước sạch 5 - 10 phút, sau đó vớt ra để ráo.

- Xà lách rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, vớt ra để ráo.

- Cà chua, dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng.

- Đậu hũ chiên thái lát mỏng.

- Váng đậu bóp vụn.

- Cho 1/2 thìa cà phê muối + 1,5 thìa canh đường + 3 thìa canh dấm + 1 thìa cà phê dầu ăn vào bát con, khuấy đều cho tan hết gia vị.

- Cho rau củ, đậu vào đĩa sâu lòng, rưới hỗn hợp vừa pha ở trên lên, xếp rong nho và váng đậu lên trên cùng.

- Khi ăn đảo đều (các bạn không nên để quá 30 phút, nên dùng ngay khi rong nho và các nguyên liệu còn giòn, ngon).

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Salad chay với rong nho !

0 coment�rios:

Post a Comment