Nộm dưa chuột bắp bò với dưa chuột giòn mà thanh ngọt, bắp bò giòn dai lại vừa mềm và thấm đều gia vị, đủ chua cay mặn ngọt, thơm đặc trưng của các loại rau gia vị.
NGUYÊN LIỆU
- Bắp bò: 300 gr
- Dưa chuột: 1 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt chuông: 1/2 quả
- Rau thơm các loại: 1 ít
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Gia vị: dầu hào, muối, bột ngọt, tiêu xay.
Nộm dưa chuột bắp bò
CÁCH LÀM
- Thịt bò các bạn chọn bò bắp sẽ giòn hơn, rửa sạch, thái miếng mỏng. Bắp bò thật ra rất khó thái miếng mỏng được vì vậy các bạn có thể để trong ngăn đông cho thịt hơi cứng lại sau đó đem ra thái.
- Ướp thịt bỏ với 1 thìa cà phê dầu hào + chút muối + chút bột ngọt + tiêu xay, để trong 10 phút cho ngấm gia vị.
- Dư chuột bổ làm 4, bỏ ruột, thái miếng mỏng và dài.
- Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng, ngâm với nước có pha chút giấm trong 5 phút cho bớt hăng rồi vớt ra để ráo.
- Ớt chuông bỏ hạt, nướng sơ rồi cắt miếng giống như dưa chuột.
- Rau thơm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Pha nước trộn: Cho 1 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 4 thìa dấm vào bát con, khuấy đều, cho tỏi, thêm ớt (tùy theo khả năng ăn cay).
- Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bò đã ướp vào xào. Thịt bò chín tới các bạn vớt ra đĩa để riêng.
- Trong 1 âu lớn cho thịt bò, dưa chuột, hành tây, ớt chuông và rau thơm vào, rưới nước trộn và trộn đều.
- Cho nộm ra đĩa, dọn cùng nước mắm ngọt và bánh phồng tôm (nếu thích) và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Nộm dưa chuột bắp bò !
0 coment�rios:
Post a Comment