Cánh gà sốt me là món ăn chơi khoái khẩu của chị em phụ nữ. Sốt me phủ một lớp mỏng bên ngoài cánh gà, vị chua cay mặn ngọt hài hòa kích thích vị giác.
NGUYÊN LIỆU
- Cánh gà: 3 cái- Tỏi: 3 tép
- Dầu ăn
- Tiêu xay
Cánh gà sốt me
CÁCH LÀM
- Cánh gà rửa sạch, dùng dao khứa nhẹ mấy đường trên cánh gà. Ướp cánh gà với 1thìa cà phê hạt nêm trong khoảng 1 tiếng.- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
- Đổ dầu vào chảo, đun nóng, rồi chiên cánh gà tới khi chín vàng.
- Đổ dầu ra, chỉ giữ lại một chút láng chảo, phi thơm tỏi, cho cánh gà vào xóc đều rồi cho me vào (Xem: Cách làm sốt me). Cho thêm chút nước để me loãng ra (nếu me quá đặc).
- Tới khi me cạn và bán đều vào cánh gà thì gắp ra, rắc tiêu, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công với món cánh gà sốt me.
0 coment�rios:
Post a Comment