Cocktail trứng cá hồi thực chất là món trộn với nhiều loại rau củ giàu vitamin; Ở đó, chỉ với một chút biến tấu bạn trong cách trình bày bạn có thể tạo ra một món ăn ngon, đẹp mắt.
NGUYÊN LIỆU
- Trứng cá hồi: 300 gr
- Đậu đỏ xốt cà: 100 gr
- Đậu trắng sốt cà: 100 gr
- Dâu tây: 100 gr
- Cà chua bi: 50 gr
- Rau mầm: 50 gr
- Hành củ tím lớn: 50 gr
- Xà lách: 100 gr
- Bún khô: 100 gr
- Tỏi băm: 1 thìa
- Dầu ăn
- Nước cốt chanh, muối, tiêu xay
Cocktail trứng cá hồi
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn rưới đều nước cốt chanh lên trứng cá hồi cho bớt tanh, để ráo nước.
- Cho đậu đỏ và đậu trắng sốt cà ra rây, thu lấy hạt.
- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi thơm tỏi, cho đậu đỏ và đậu trắng vào đảo trong 3 phút, nêm chút muối, tiêu xay cho vừa ăn. Làm như vậy hạt đậu sẽ săn chắc hơn.
- Dâu tây, cà chua bi ngâm trong nước muối loãng 10 phút, vớt ra rửa sạch, thái lát mỏng.
- Rau mầm và rau xà lách nhặt rửa sạch, để ráo.
- Hành tím rửa sạch, thái lát mỏng, ngâm qua nước đá lạnh cho bớt hăng và giòn hơn.
- Đun nóng dầu ăn, cho bún khô chiên ngập dầu cho tới khi bún nở giòn.
- Làm nước xốt cocktail: Cho nước chanh + dầu dấm + mỡ tỏi vào bát, khuấy tan đều gia vị.
- Cho rau mầm, cà chua, hành tím, dâu tây, đậu trắng, đậu đỏ vào âu, trộn đều với nước xốt cocktail, cho ra đĩa hoặc ly tùy theo sở thích. Sau đó cho trứng cá lên trên, ăn kèm với bún khô chiên giòn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Cocktail trứng cá hồi!
0 coment�rios:
Post a Comment