» Gà tần sâm tươi
» Thịt Gà rang lá lốt
» Thịt gà nấu mẻ
NGUYÊN LIỆU
- Thịt gà: 500 gram
- Bông so đũa: 200 gram
- Cà chua: 2 quả
- Me chín: 1 vắt
- Rau tần: 1 nhánh
- Ngò gai: 1 mớ nhỏ
- Ớt tươi: 1 quả
- Tỏi: 1/2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, mì chính.
- Ớt tươi: 1 quả
- Tỏi: 1/2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, mì chính.
CÁCH LÀM
- Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, để 30 phút cho ngấm.
- Bông so đũa rửa sạch, ngắt bỏ phần nhụy (để không bị đắng).
- Cà chua rửa sạch, thái múi cam.
- Rau tần, ngò gai thái nhuyễn.
- Ớt thái vát, mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Ớt thái vát, mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi khô rồi cho gà vào xào săn.
- Me bóp trong nước, bỏ hạt, để lắng, gạn lấy nước trong.
- Me bóp trong nước, bỏ hạt, để lắng, gạn lấy nước trong.
- Cho 01 lít nước vào nồi, đun sôi, cho nước me, nêm 1/2 thìa đường, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm. Sau đó vặn nhỏ lửa, đun tới khi gà chín mềm.
- Lần lượt thả cà chua, rau tần và ngò gai vào nồi. Nêm lại vừa ăn, thêm ớt. Cuối cùng cho bông so đũa vào nồi canh, đảo nhẹ vài cái rồi tắt bếp.
0 coment�rios:
Post a Comment