Cá kho tộ
là một món ăn với cơm trắng, thường được dọn cùng với cá nấu canh chua.
NGUYÊN LIỆU
- Cá lóc (hoặc
cá ba sa) : 0,5 kg
- Hành khô:
20 g
- Mỡ phần: 100 g
- Tỏi khô: 1
củ
- Gia vị: Rau
mùi, chanh, ớt, đường, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, hành khô.
Cá kho tộ
CÁCH LÀM
- Cá sơ chế sạch,
cắt khúc ướp hành, tỏi, ớt giã nhỏ, đường, mì chính, nước hàng để ngấm.
- Mỡ phần
thái hạt lựu cho xuống đáy tộ, xếp cá lên trên, cho nước chanh, rượu, hành, tỏi
khô, đặt lên bếp đun khoảng 5 phút, sau đó đổ nước sôi ngập cá (có thể nêm nước
hàng nếu màu chưa đạt yêu cầu) nêm thêm nước mắm, muối vừa ăn, đun nhỏ lửa đến
khi cá chín nục, còn lại một ít nước là được.
» Canh chua cá lóc
» Cá sốt cà chua
» Canh cá thác lác nấu khổ qua
» Canh chua cá lóc
» Cá sốt cà chua
» Canh cá thác lác nấu khổ qua
0 coment�rios:
Post a Comment