Thịt kho mắm ruốc

Thịt kho mắm ruốc đậm đà rất thích hợp và đưa cơm trong những ngày đông giá lạnh. Các bạn nên làm nhiều một chút để ăn dần cho bõ công kho.

» Thịt ba chỉ kho trám

NGUYÊN LIỆU

- Thịt ba chỉ: 250 gr 
- Mắm ruốc Huế: 3 thìa
- Đường: 2 thìa 
- Tỏi bắm: 2 thìa
- Sả băm: 4 thìa
- Ớt băm: 1/2 thìa

Thịt kho mắm ruốc
Thịt kho mắm ruốc

CÁCH LÀM

- Thịt ba chỉ các bạn rửa sạch, thái hạt lựu rồi băm sơ.

- Trong một bát con quậy đều mắm ruốc với 2 thìa nước và đường cho tan.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm số tỏi băm và sả băm.

- Khi tỏi và sả vàng, thơm thì các bạn cho tiếp ớt vào đảo rồi cho phần thịt ba chỉ vào, đảo đều tay để thịt rời ra và ngấm đều.

- Đến khi thịt chín và săn lại, trở màu vàng cam thì các bạn cho tiếp mắm ruốc vào. Đảo đều và nhẹ tay cho thịt được thấm gia vị. 

- Tiếp đó các bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, thường thì mắm ruốc đã mặn nên các bạn chỉ nên cho thêm chút đường, bột ngọt là vừa. 

- Đậy vung, nấu lửa nhỏ 10 phút cho thịt ngấm đều và có mùi thơm. 

- Khi thấy thịt kho khô và trở màu hơi nâu thì tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Thịt kho mắm ruốc !

0 coment�rios:

Post a Comment