Dưa chuột bóp xổi là món ăn ngon với dưa chuột thanh mát và giòn, hương vị đặc trưng của các loại rau thơm. Món ăn này có phương pháp chế biến đơn giản, các bạn cùng tham khảo dưới đây nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Dưa chuột: 5 - 6 quả
- Rau thơm: 1 ít
- Gia vị: tỏi, chanh, ớt, đường, nước mắm.
Dưa chuột bóp xổi
CÁCH LÀM
- Dưa chuột mua về các bạn rửa sạch với nước có pha chút muối loãng, vớt ra để ráo.
- Bổ dưa chuột làm đôi, loại bỏ ruột, thái miếng dày khoảng 5 mm.
- Trộn dưa với 1 thìa cà phê muối và để khoảng 30 phút, sau đó vắt ráo.
- Rau thơm nhặt rửa sạch, vẩy ráo rồi thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ giã nhuyễn cùng với ớt.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
- Trộn đều tỏi, ớt với 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa và phê đường và 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh.
- Trộn đều dưa với hỗn hợp nước ướp ở trên, tiếp đó cho rau thơm thái nhỏ và trộn cùng. Sau khoảng 1 tiếng các bạn có thể lấy ra dùng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Dưa chuột bóp xổi !
0 coment�rios:
Post a Comment