Đậu bắp xào sa tế với đậu giòn ngọt, vị cay và thơm nồng của sa tế. Đây là món chay, dùng chung với cơm trắng rất hợp.
NGUYÊN LIỆU
- Đậu bắp: 300 gr
- Hành khô: 1 củ
- Sa tế: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn
- Gia vị: Xì dầu, hạt nêm chay, tiêu xay.
CÁCH LÀM
- Đậu bắp các bạn chọn đậu non, vừa ăn để không phải cắt bỏ nhiều.
- Cắt bỏ hai đầu của quả đậu, rửa sạch, sau đó thái vát, độ dày khoảng 0,5 cm.
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng.
- Dầu nóng, cho hành khô vào phi thơm.
- Hành thơm, cho đậu bắp vào đảo.
- Nêm: 1 thìa cà phê hạt nêm chay + 1/2 thìa canh xì dầu + sa tế, đảo đều.
- Khi đậu chín các bạn tắt bếp, cho đậu bắp xào ra đĩa, rắc chút tiêu xay, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Đậu bắp xào sa tế !
0 coment�rios:
Post a Comment