Dưa chuột ngâm nước mắm thường được sử dụng trong bữa cơm gia đình hoặc ăn kèm với cháo trắng rất ngon. Các bạn cùng tham khảo cách làm đơn giản dưới đây nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Dưa chuột: 1 kg
- Tỏi khô: 1 củ
- Ớt tươi: 3 quả
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm
Dưa chuột ngâm nước mắm
CÁCH LÀM
- Dưa chuột các bạn rửa sạch, ngâm trong nước có pha chút muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Xóc dưa chuột với 100 gr muối, để khoảng 6 tiếng.
- Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng, ớt đập dập.
- Cho 1 bát nước mắm + 2 bát đường vào nồi, đun sôi đến khi đường tan hết, tắt bếp, để nguội.
- Xếp dưa vào lọ thủy tinh, cho tỏi ớt, rót nước mắm vào, đậy nắp. Để nơi khô ráo, thoáng mát 2 - 3 ngày là dùng được.
- Khi ăn lấy ra cắt nhỏ, dọn cùng với cơm hoặc cháo trắng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Dưa chuột ngâm nước mắm!
0 coment�rios:
Post a Comment