Súp khoai lang tím là sự kết hợp giữa khoai lang với gạo tẻ, thêm sữa đặc, hạnh nhân cắt nhỏ... rất thơm ngon. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Khoai lang tím: 2 củ
- Gạo tẻ: 50 gr
- Sữa đặc: 1 thìa canh
- Hạnh nhân: 50 gr
- Gia vị
CÁCH LÀM
- Khoai lang tím các bạn gọt vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước có pha chú muối trong 10 phút, sau đó vớt khoai ra cắt thành miếng vừa ăn.
- Gạo tẻ vo sạch. Cho gạo và khoai lang vào nồi, thêm 1,5 lít nước, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Các bạn đun cho tới khi hạt gạo nở mềm và khoai lang nhuyễn thì dùng thìa hoặc muôi dắm nhẹ cho khoai lang tơi ra, tiếp tục nấu thêm 5 phút nữa.
- Trong khi nấu, nếu súp cạn các bạn cho thêm nước để súp không bị đặc quá.
- Súp được các bạn tắt bếp, múc ra bát, thêm sữa đặc tùy theo khẩu vị, cho hạnh nhân giã nhỏ lên bên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp khoai lang tím !
0 coment�rios:
Post a Comment