Tôm chay xào

Tôm chay xào vừa thơm ngon lại dễ làm, rất thích hợp với những bạn thích ăn chay, thanh đạm.

NGUYÊN LIỆU

- Tôm chay: 100 gr

- Nấm hương: 3-4 tai

- Mộc nhĩ: 3-4 tai

- Cà rốt: 1/2 củ

- Hành tây: 1/2 củ

- Hành hoa: vài cọng

- Dầu ăn

- Gia vị: xì dầu, hạt nêm chay, bột ngọt

Tôm chay xào
Tôm chay xào

CÁCH LÀM

- Nấm hương, mộc nhĩ các bạn ngâm trong nước ấm cho nở rồi rửa sạch, thái nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa văn, thía mỏng.

- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cam.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Tôm chay rửa qua cho sạch, để ráo.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. 

- Dầu nóng, cho tôm chay vào xào săn, trút ra đĩa.

- Tiếp tục phi thơm hành tây với một chút dầu ăn, cho cà rốt vào đảo nhanh tay, tiếp đến cho nấm hương và mộc nhĩ.

- Nêm 2 thìa canh xì dầu, chút bột ngọt và bột nêm chay. Cho tôm vào đảo chung.

- Khi các nguyên liệu chín, tắt bếp, cho món xào chay ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Tôm chay xào !

0 coment�rios:

Post a Comment