Bún bì chay

Bún bì chay là một trong những món ăn thanh đạm mà dân dã, thường dùng trong các bưa tiệc chay hoặc bữa ăn gia đình.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu: 2 miếng
- Củ đậu: 1 củ nhỏ
- Khoai tây: 1 củ nhỏ
- Bún tàu: 3 lọn
- Thính gạo rang: 1 thìa
- Tỏi: 3 tép
- Hạt nêm chay: 1/2 thìa cà phê.
- Rau thơm các loại: 1 ít
* Gia vị để pha nước mắm chay
- 1/2 bát con nước dừa hoặc nước lọc + 1 thìa canh đường + 1/2 thìa canh nước mắm chay + 1/2 thìa cà phê muối + 1 thìa canh nước cốt chanh.

Bún bì chay
Bún bì chay

CÁCH LÀM

- Đậu hũ các bạn thái lát mỏng, chiên vàng, vớt ra để ráo dầu rồi thái sợi.

- Khoai tây, củ đậu các bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ, rồi lần lượt đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Bún tàu ngâm trong nước cho nở mềm, trụng nước sôi trong khoảng 1 phút, rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh, vớt ra để ráo. Cuối cùng các bạn cắt bún thành sợi ngắn khoảng 5 cm.

- Tỏi đập dập, băm nhuyễn.

- Rau thơm các loại nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra vảy ráo, thái nhỏ.

- Trộn đậu, khoai tây, củ đậu, bún tầu với tỏi băm và 1 thìa canh thính gạo rang + 1/2 thìa cà phê hạt nêm chay.

- Dọn bún bì chay với rau thơm cắt nhỏ, các bạn có thể thêm dưa chuột (thái nhỏ), giá sống, lạc rang giã nhỏ... tùy theo sở thích.

- Khi ăn châm với nước mắm chua ngọt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún bì chay !

0 coment�rios:

Post a Comment