NGUYÊN LIỆU
- Đậu: 2 miếng- Củ đậu: 1 củ nhỏ
- Khoai tây: 1 củ nhỏ
- Bún tàu: 3 lọn
- Thính gạo rang: 1 thìa
- Tỏi: 3 tép
- Hạt nêm chay: 1/2 thìa cà phê.
- Rau thơm các loại: 1 ít
* Gia vị để pha nước mắm chay
- 1/2 bát con nước dừa hoặc nước lọc + 1 thìa canh đường + 1/2 thìa canh nước mắm chay + 1/2 thìa cà phê muối + 1 thìa canh nước cốt chanh.
Bún bì chay
CÁCH LÀM
- Đậu hũ các bạn thái lát mỏng, chiên vàng, vớt ra để ráo dầu rồi thái sợi.
- Khoai tây, củ đậu các bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ, rồi lần lượt đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Bún tàu ngâm trong nước cho nở mềm, trụng nước sôi trong khoảng 1 phút, rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh, vớt ra để ráo. Cuối cùng các bạn cắt bún thành sợi ngắn khoảng 5 cm.
- Tỏi đập dập, băm nhuyễn.
- Rau thơm các loại nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra vảy ráo, thái nhỏ.
- Trộn đậu, khoai tây, củ đậu, bún tầu với tỏi băm và 1 thìa canh thính gạo rang + 1/2 thìa cà phê hạt nêm chay.
- Dọn bún bì chay với rau thơm cắt nhỏ, các bạn có thể thêm dưa chuột (thái nhỏ), giá sống, lạc rang giã nhỏ... tùy theo sở thích.
- Khi ăn châm với nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún bì chay !
0 coment�rios:
Post a Comment