Bún khô chay là món ăn thanh đạm, đơn giản trong chuẩn bị nguyên liệu cũng như phương pháp chế biến. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Đậu trắng: 1 - 2 bìa
- Măng tươi: 150 gr
- Nấm hương (đông cô): vài cái
- Rau xà lách: 1 ít
- Lạc rang: 50 gr
- Vừng rang: 30 gr
- Bún
- Gia vị: Xì dầu, bột ngọt, muối, đường
Trong món ăn này các bạn cũng có thể tùy ý thêm các loại rau củ theo sử thích như dưa chuột, cà rốt, rau thơm các loại...
Bún khô chay
CÁCH LÀM
- Măng tươi các bạn tước bỏ cọng già và cứng, xé thành sợi. Cho măng vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi 10 phút cho ra hết chất chua và đắng. Sau khi luộc các bạn xả lại vài lần với nước lạnh cho thật sạch, để ráo nước.
- Đậu mua về các bạn cắt thành miếng dà và mỏng (5 - 7 cm).
- Đun nóng dầu ăn, cho đậu vào chiên vàng, gắp ra để ráo dầu.
- Nấm hương ngâm vào trong nước lạnh cho mềm, cắt bỏ chân. Thái nấm thành miếng dài, nhỏ vừa ăn.
- Rau xà lách nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Lạc rang xát vỏ, giã dập.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho măng tươi vào xào, tiếp đó cho nấm hương. Nêm: 1 thìa nhỏ xì dầu, chút xíu bột ngọt và muối. Xào khoảng 7 - 8 phút cho ngấm gia vị rồi cho đậu vào xào thêm khoảng 2 phút.
- Tắt bếp, cho đậu phụ ra đĩa.
- Khi ăn xếp rau ra bát, thêm bún; Cho đậu đã xào cùng với nấm, măng lên trên; Cuối cùng rắc lạc và vừng rang, trộn đều. Dọn cùng với nước chan.
- Pha nước chan: 3 thìa canh nước tương + thìa canh đường +3 thìa canh nước lọc, thêm ớt (tùy sở thích ăn cay). Khuấy cho đường tan.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Bún khô chay !
0 coment�rios:
Post a Comment