Bánh bao chay

Một buổi sáng mát giời được cầm trên tay chiếc bánh bao nóng, tỏa hương thơm nhẹ thì thật tuyệt phải không các bạn. Cách làm bánh bao chay không khó nhưng lại rất ngon khi thưởng thức, các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Bột mì: 300 gr
- Sữa tươi: 180 ml
- Đường: 100 gr
- Muối: 1 ít
- Bơ: 30 gr
- Men nâu: 4 gr

Bánh bao chay
Bánh bao chay

CÁCH LÀM

- Bơ các bạn để ở nhiệt độ phòng cho tan chảy hoàn toàn.

- Cho bột mì, men nâu, muối, bơ, đường vào âu, trộn đều. Tiếp đó các bạn mang bao tay và nhồi cho bột thật mịn, không dính tay. Dùng 1 chiếc khăn sạch, nhúng nước ấm rồi vắt khô, trùm lên bột, để trong khoảng 40 phút cho bột nở.

- Sau đó lấy bột nha nhồi lại, cán mỏng, cuộn tròn lại, dùng dao sắc cắt thành các khúc ngắn tùy theo sở thích.

- Xếp bột lên giấy dầu, cho lên xửng hấp.

- Cho nước vào nồi hấp, đặt xửng lên hấp trong khoảng 12 - 15 phút.

- Vậy là các bạn đã hoàn thành món bánh bao chay ròi. Nếu dùng không hết các bạn có thể cho vào hộp nhựa kín, đậy nắp, khi ăn chỉ cần làm nóng lại.

- Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Bánh bao chay !

0 coment�rios:

Post a Comment