Tempura rau củ chay

Tempura rau củ chay với rất nhiều loại nguyên liệu từ rau củ quả được tẩm bột chiên giòn và chấm cùng tương ớt. Đây là món ăn ngon lý tưởng cho các thành viên trong gia đình, ngay cả các em nhỏ cũng thích mê.

NGUYÊN LIỆU

- Nấm hương tươi: 2 cây
- Nấm đùi gà: 1/2 cây
- Nấm kim châm: 50 gr
- Nấm hải sản: 4 cây
- Đậu bắp: 4 quả
- Khoai tây: 1 củ nhỏ
- Khoai lang: 1/2 củ
- Tía tô: 2 - 3 cây
- Bột chiên giòn: 4 thìa canh.

Tempura rau củ chay
Tempura rau củ chay

CÁCH LÀM

- Các loại nấm các bạn rửa sạch, để ráo.

- Nấm hương cắt đôi theo chiều dọc.

- Nấm đùi gà cắt lát dày 5 mm.

- Nấm kim châm tách lọn nhỏ.

- Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát dày 5 mm.

- Cho bột ra tô, hòa thêm chút nước để tạo thành hỗn hợp lỏng, mịn.

- Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu nhắm ngập nguyên liệu, đun nóng. Khi dầu nóng các bạn lần lượt nhúng các loại rau củ và nấm đã cắt thái vào bột, rồi vớt ra cho vào chảo chiên vàng.

- Khi các loại rau củ chín các bạn vớt ra để ráo dầu, bày ra đĩa. Khi ăn dọn cùng với tương ớt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Tempura rau củ chay !

0 coment�rios:

Post a Comment