Thạch rau câu nước cốt dừa

Thạch rau câu nước cốt dừa mát lạnh, thanh ngọt giúp giải nhiệt cho ngày hè rất hiệu quả.

NGUYÊN LIỆU
- Dừa xiêm: 1 quả
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Bột rau câu: 7 gr
- Đường: tùy sở thích ăn ngọt

Cách làm thạch rau câu nước cốt dừa
Thạch rau câu nước cốt dừa
CÁCH LÀM
- Dừa mua về các bạn cắt bỏ phần đầu, tạo thành 1 lỗ có đường kích khoảng 5 - 6 cm.

- Phần nước dừa đổ ra 1 tô lớn.

- Trộn đều bột rau câu với đường.

- Để lại 1/3 nước dừa để làm thạch cùng với nước cốt dừa, 2/3 còn lại cho vào nồi, đun nóng.

- Khi nước dừa sôi thì đổ 2/3 hỗn hợp thạch và đường đã trộn sẵn vào và khuấy cho đến khi nước dừa sánh và không bị vón cục.

- Khi thạch sôi, đường tan hết thì các bạn tắt bếp, từ từ đổ vào bên trong quả dừa xiêm.

- Đun sôi bát nước dừa còn lại, và cho nước cốt dừa vào, cho nốt hỗn hợp đường và bột rau câu còn lại vào. Khi thạch sôi, tắt bếp (nhưng vẫn để trên bếp để thạch được giữ nóng).

- Đợi một chút cho phần thạch ở trong quả dừa nguội bớt và se mặt thì các bạn từ từ & nhẹ nhàng đổ phần thạch nước cốt dừa lên trên.

- Để thạch nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

- Khi ăn các bạn dùng thìa để thưởng thức.

Cách khác đơn giản hơn là các bạn đổ thạch ra khuôn để nguội nhanh hơn, khi ăn có thể cắt miếng nhỏ. Bạn nào cầu kì hơn có thể đổ thành nhiều lớp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch rau câu nước cốt dừa !

0 coment�rios:

Post a Comment