Tóp mỡ rim me giòn tan, ngầy ngậy, lại thấm nước me chua ngọt, tuyệt ngon !
NGUYÊN LIỆU
- Mỡ lợn: 1 kg
- Tỏi: 1 củ
- Nước mắm: 1,5 thìa canh
- Đường: 1,5 thìa
- Nước cốt me: 1,5 thìa
- Tương ớt: 1 thìa
- Sa tế: 1 thìa
- Ớt sừng: 1 quả
- Sả: 1 củ
- Hạt nêm: 1 thìa
- Muối: 1/2 thìa
- Hành lá: vài cọng
CÁCH LÀM
- Mỡ lợn các bạn nên chọn mông sấn, khi thắng lên sẽ giòn và đẹp. Rửa sạch, để ráo nước, thái miếng cỡ 1 đốt ngón tay cái.
- Sả rửa sạch, thái lát mỏng, băm nhỏ.
- Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho mỡ vào chảo, để lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều để mỡ ra hết nước. Đến khi mỡ ngả vàng, nổi lên thì các bạn tắt bếp. Vớt mỡ ra và để ráo dầu.
- Cho me vào bát con, thêm đường + nước mắm + tương ớt + sa tế + hạt nêm + 2 thìa nước, khuấy đều để gia vị tan hết.
- Nước mỡ vừa thắng các bạn cho ra âu hoặc liễn, để lại khoảng 1 thìa, cho sả băm, ớt băm vào phi cho dậy mùi. Tiếp đó cho sốt me và tóp mỡ vào đảo trong khoảng thời gian 1 - 2 phút.
- Cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp, xúc ra đĩa.
Tóp mỡ rim me các bạn có thể cho vào hũ, đậy kín nắp, cho vào tủ lạnh để dùng trong và ngày. Món này dùng với cơm, xôi trắng đều rất hợp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Tóp mỡ rim me !
0 coment�rios:
Post a Comment