Tóp mỡ lắc muối ớt

Tóp mỡ lắc muối ớt cay cay, mặn ngọt, ngầy ngậy nhưng không ngấy, ăn rất vừa miệng

NGUYÊN LIỆU

- Mỡ lợn: 700 gr

- Lá chanh: 5 lá

- Tỏi: 1 củ

- Ớt bột: 1 thìa cà phê

- Muối: 1/2 thìa cà phê

- Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê

- Bột ngọt: 1/2 thìa cà phê

- Đường: 1 thìa cà phê

Tóp mỡ lắc muối ớt

Tóp mỡ lắc muối ớt

CÁCH LÀM

- Mỡ các bạn nên chọn mỡ thăn, rửa sạch, thấm khô rồi cắt vuông, kích thước 1.5 - 2 cm.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Lá chanh rửa sạch, lau khô rồi thái chỉ.

- Cho mỡ lên chảo, bật bếp với lửa vừa, đun tới khi mỡ thành tóp, chuyển màu hơi vàng và nổi lên. Trong quá trình này thỉnh thoảng các bạn đảo để mỡ co đều.

- Khi mỡ được các bạn vớt hết tóp ra, mỡ nước thì cho ra liễn sành, chỉ để lại khoảng 1 thìa canh.

- Cho tỏi băm vào mỡ, phi thơm.

- Tỏi thơm và vàng thì các bạn cho tóp mỡ và các gia vị gồm muối, tiêu xay, bột ngọt, đường vào rồi đảo đều cho đến khi ngấm gia vị.

- Tắt bếp, cho ớt bột và là chanh thái chỉ vào xóc đều.

- Xúc tóp mỡ lắc muối ớt ra đĩa. Món này dùng ăn chơi hoặc để nhắm với bia cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Tóp mỡ lắc muối ớt !

0 coment�rios:

Post a Comment