Thịt ba chỉ rang muối ớt

Thịt ba chỉ rang muối ớt là món ăn dân dã, rẻ tiền, lại rất dễ chế biến, thỉnh thoảng dùng đổi món cũng rất ngon và hợp với bữa cơm gia đình.

NGUYÊN LIỆU

- Thịt ba chỉ: 500 gr

- Muối tinh: 1/2 thìa

- Ớt bột: 1/2 thìa cà phê

- Đường: 2 thìa cà phê

- Lá chanh: 5 lá

- Nước mắm: 1 thìa cà phê

- Tỏi: 1 củ

- Hạt tiêu xay: 1/3 thìa cà phê

Thịt ba chỉ rang muối ớt

 Thịt ba chỉ rang muối ớt

CÁCH LÀM

- Thịt bà chỉ mua về các bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

- Lá chanh thái chỉ.

- Bắc chảo lên bếp, cho thịt vào đảo đều cho đến khi cháy cạnh. 

- Vớt thịt ra đĩa, phần mỡ trong nồi các bạn cho tỏi vào phi thơm.

- Khi tỏi thơm vàng, các bạn cho thịt trở lại, rắc lá chanh thái chỉ và cho muối, đường, nước mắm, ớt bột, tiêu xay, xóc đều.

- Bày tóp mỡ ra đĩa, dọn với canh và cơm, dùng như món mặn.

- Tóp mỡ nếu làm nhiều, ăn không hết, các bạn có thể để nguội, cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp để dùng trong vài ngày, thậm chí lâu hơn nếu bảo quản trong tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món thịt ba chỉ rang muối ớt !

0 coment�rios:

Post a Comment