Nộm đu đủ tôm khô với đu đủ giòn ngon, cay chua rất hài hòa. Lạc bùi thơm khiến cho mỗi miếng nộm càng thêm hấp dẫn, nước trộn hơi chua chua, cay cay, ăn mãi không ngán.
NGUYÊN LIỆU
- Đu đủ xanh: 1 quả
- Ớt tươi: 2- 3 quả
- Tôm khô: 1 nắm
- Tỏi: 3 tép
- Chanh tươi: 1 quả
- Cà chua bi: 8 quả
- Lạc rang: 100 gr
- Đậu đũa: 60 gr
- Gia vị: hành phi, lá húng quế.
Nộm đu đủ tôm khô
CÁCH LÀM
- Lạc rang chín, cho vào khăn khô ủ giòn và xát bỏ vỏ.
- Tôm khô ngâm vào nước ấm cho mềm.
- Đậu đũa làm sạch, bẻ khúc khoảng 5 - 7cm, luộc chín, vớt ra rồi ngâm vào bát nước đun sôi để nguội.
- Đu đủ xanh gọt vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc, dùng thìa nạo bỏ hết hột bên trong, nạo thành những sợi mỏng dài. Ngâm đu đủ vào tô nước lạnh có vài viên đá để đu đủ được giòn.
- Ớt tươi bỏ hạt, thái miếng.
- Tỏi lột vỏ. Cho tỏi và ớt vào cối giã nhỏ.
- Tiếp đó các bạn lần lượt cho tôm khô và 1/2 lạc đã bóc vỏ giã nhuyễn mịn.
- Chanh vắt lấy nước cốt, đổ vào cối. Sau đó các bạn thêm 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh nước mắm rồi trộn đều.
- Cho đu đủ xanh nạo sợi, đậu đũa bẻ khúc và cà chua bi cắt đôi vào một âu trộn lớn. Rưới phần nước trộn vừa làm vào trộn đều.
- Bày nộm đu đủ tôm khô ra đĩa. Nếu dùng liền thì rắc lạc rang, hành tím phi và lá quế vào nếu thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm đu đủ tôm khô !
0 coment�rios:
Post a Comment