Tôm tươi xào hạnh nhân

Tôm tươi xào hạnh nhân là món ăn ngon với vị thơm ngọt từ tôm tươi hòa quyện với hạnh nhân thơm bùi, rất thích hợp trong những ngày gia đình hội tụ.

NGUYÊN LIỆU

- Tôm sú: 300 gr
- Ớt chuông: 60 gr
- Hạnh nhân: 50 gr
- Hành tây: 50 gr
- Nấm hương tươi: 50 gr. 
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu, giấm, rau mùi.

Tôm tươi xào hạnh nhân
Tôm tươi xào hạnh nhân

CÁCH LÀM

- Tôm sú mua về các bạn bóc bỏ vỏ ,chừa đuôi, khứa dọc lưng và rút bỏ chỉ đen.

- Ướp tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm, ít tiêun xay. 

- Ớt chuông, hành tây, nấm hương tháit hạt lựu cỡ ngón tay. 

- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, phi thơm tỏi băm, cho tôm vào xào nhanh với hạnh nhân. 

- Tôm gần chín cho ớt chuông, hành tây, nấm vào. 
- Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa súp giấm, đảo đều. Thêm chút nước để gia vị tan đều.

- Khi các nguyên liệu chín, tắt lửa, thêm tiêu, hành ngò.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Tôm tươi xào hạnh nhân !

0 coment�rios:

Post a Comment