Canh tôm chua cay

Cách làm canh tôm chua cay rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có một món canh ngon cho ngày se lạnh.

NGUYÊN LIỆU

- Tôm sú: 300 gr
- Nước hầm xương: 700 ml
- Nấm bào ngư tươi: 150 gr
- Nấm rơm: 50 gr
- Cà chua: 100 gr
- Sả, riềng, hành tím, ớt hiểm, mùi tàu, chanh tươi
- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, đường, mắm, súp, súp ớt sa tế, sữa đặc, dầu hảo…

Canh tôm chua cay
Canh tôm chua cay

CÁCH LÀM

- Tôm sú mua về các bạn bóc vỏ (giữ lại vỏ ở đuôi), lấy chỉ đen ở lưng.

- Sả, riềng thái lát mỏng.

- Hành tím bóc vỏ đập giập.

- Nấm rơm, nấm bào ngư rửa qua nước muối loãng, vớt ra để ráo, chẻ đôi. 

- Cà chua rửa sạch, cắt miếng.

- Chanh tươi vắt lấy 2 thìa nước cốt.

- Phần đầu tôm các bạn tận dụng ninh nước dùng cho ra nước ngọt, lược bỏ xác.

- Cho nước dùng xương lợn và vỏ tôm vào nồi đun sôi. Sau đó các bạn cho sa tế, sả, riềng, hành tím, cà chua vào, nêm hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, sữa đặc và dầu hào vừa ăn.

- Sau khoảng vài phút thì cho tiếp nấm rơm, nấm bào ngư vào nấu vừa sôi trở lại.

- Cuối cùng, cho tôm vào để sôi, nêm lại gia vị vừa ăn, nhắc xuống. 

- Cho ớt cắt lát, ngò gai cắt nhỏ, nước cốt chanh vào, tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Canh tôm chua cay !

0 coment�rios:

Post a Comment