Xôi trứng cá hồi

Xôi trứng cá hồi lá món là lạ mà quen, rất giàu dinh dưỡng, chắc dạ, phù hợp cho những ai muốn khám phá ẩm thực.

NGUYÊN LIỆU

- Trứng cá hồi: 100 gr
- Gạo nếp: 700 gr
- Lá dứa: 300 gr
- Lá cẩm: 300 gr
- Đậu xanh: 300 gr
- Đường cát: 200 gr
- Cùi dừa: 200 gr
- Bột cacao: 10 gr
- Muối: 1 thìa cà phê
- Nước cốt chanh

Xôi trứng cá hồi
Xôi trứng cá hồi

CÁCH LÀM

- Đậu xanh ngâm qua đêm, đãi vỏ, để ráo.

- Gạo nếp ngâm qua đêm, vo rửa sạch, để ráo.

- Lá dứa, lá cẩm các bạn nhặt để riêng, rồi đem rửa sạch, thái nhỏ, cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.

- Qua hôm sau các bạn xóc đều gạo với chút muối rồi chia làm 2 phần, lần lượt đảo đều từng phần với nước lá cẩm, lá dứa để gạo thấm màu. Đem đồ chín thành xôi.

- Đậu xanh hấp chín, tán mịn.

- Cùi dừa nạo mịn.

- Trứng cá hồi xóc qua nước cốt chanh, để ráo.

- Đặt 1 lớp xôi lá cẩm dưới đáy khuôn, tới 1 lớp đậu xanh, rồi lại tới 1 lớp xôi lá dứa, ép chặt rồi cho ra đĩa.

* Các bạn cũng có thể tùy theo sở thích để nấu các loại xôi khác nhau, trình bày theo trí tưởng tượng. 

- Cho trứng cá hồi lên trên, thêm cùi dừa, bột cacao và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Xôi trứng cá hồi!

0 coment�rios:

Post a Comment