Bắp baby hải sản trứng cá hồi là món ăn bổ dưỡng, với trứng cá tươi rói, tôm - mực giòn ngọt, rau xanh giàu vitamin, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.
NGUYÊN LIỆU
- Bắp (ngô baby): 500 gr
- Tôm sú: 400 gr
- Mực: 400 gr
- Trứng cá hồi: 200 gr
- Rau mầm: 100 gr
- Rau xà lách: 100 gr
- Hành tây: 100 gr
- Nước cốt chanh: 1 thìa súp
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Tiêu trắng xay: 1 thìa
- Hành tím bắm: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, tiêu xay, nước cốt chanh.
Bắp baby hải sản trứng cá hồi
CÁCH LÀM
- Rưới đều nước cốt chanh lên trứng cá, để ráo nước.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chẻ sống lưng, bỏ đường chỉ đen.
- Mực bỏ sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Rau mầm và xà lách rửa sạch, để ráo nước.
- Hành tây các bạn rửa sạch, thái lát cho thật mỏng, ngâm trong tô nước đá cho giòn và bớt cay.
- Bắp baby bỏ vỏ, rửa sạch, luộc chín, vớt ra rổ để ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào làm nóng. Cho bắp vào đảo tới khi chín vàng, nêm chút muối, tiêu xay.
- Tiếp đó các bạn lại làm nóng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Hành thơm, cho tômm, mực vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, nêm chút muối và tiêu.
- Cho hành tây ra đĩa, rải bắp baby lên trên, cho tôm và mực, cuối cùng là trứng cá, ăn kèm với rau mầm và xà lách.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Bắp baby hải sản trứng cá hồi !
0 coment�rios:
Post a Comment